Gợi ý một số loại vải đẹp cho may rèm cửa sổ

Tự tay làm ra một mẫu rèm cửa sổ đẹp cho gia đình không còn là điều khó khăn với nhiều người. Để bắt đầu quá trình tạo ra chiếc rèm cửa đẹp, lựa chọn vải rèm sao cho phù hợp là công đoạn khá quan trọng. Chúng tôi xin gợi ý bạn một số loại vải đẹp dùng cho may rèm cửa sổ như sau:

1. Vải may rèm cửa sổ

Đây là lớp vải quan trọng nhất với mỗi mẫu rèm cửa. Lớp vải này cần có độ mềm rũ vừa đủ nhưng vẫn phải đủ cứng để giữ đươc dáng cho rèm. Không những thế, độ nặng của vải cũng ảnh hưởng nhiều đến hình dáng rèm cửa. Vì vậy vải cotton, lụa, vải bố hoặc satin là những loại vải phù hợp nhất để làm rèm cửa sổ.

vai may rem cua

2. Vải lót cho rèm cửa sổ

Đây là lớp vải có tác dụng hỗ trợ đem lại hiệu quả trang trí cho rèm cửa. Lớp vải lót thường được sử dụng với chất liệu voan nhẹ nhàng. Nên lựa chọn lớp vải này có tone màu và họa tiết tương đồng với lớp vải chính để mang liệu hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Ngoài ra, vào những thời điểm ít nắng như sáng sớm, chiều muộn hay vào mùa đông, sử dụng lớp vải voan này để che chắn bụi, gió và để trang trí không gian cũng là một ý tưởng không tồi.

vai may rem cua so

3. Vải trang trí cho rèm cửa đẹp

Có tác dụng bổ trợ cho lớp vải chính, tạo nên những đường nét, kiểu dáng, phong cách rèm theo ý muốn. Lớp vải trang trí có thể sử dụng loại vải ren hoặc vải sheer nhẹ nhàng. Hai loại vải này có tác dụng trang trí cao, khối lượng nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều đến trọng lượng của rèm cửa.

vai may rem cua dep

Liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn lựa chọn chất liệu rèm cửa sổ phù hợp nhất cho không gian sống của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn lựa chọn mẫu sofa đẹp phù hợp với rèm cửa để mang tới phòng khách đẹp hơn, ấn tượng hơn.

 

3 nguyên tắc khi chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ
Nội Thất Xinh biết chắc rằng quý vị sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ thì hãy tham khảo ngay những nguyên tắc dưới...
Bí quyết chọn kệ tivi gỗ đẹp cho phòng khách
Với sự đa dạng của những mẫu kệ tivi hiện nay giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian sống hiện đại. Những mẫu kệ tivi...
Bí quyết mua kệ tivi giá rẻ, đẹp cho phòng khách
Việc mua sắm đồ nội thất tiêu chí rẻ, đẹp, chất lượng lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu với bất kỳ khách hàng nào. Việc lựa chọn một mẫu kệ...
Kết nối với Nội thất xinh