Kết hợp rèm cửa và ghế sofa phòng khách như thế nào cho hợp?

Trong muôn vàn mẫu mã của ghế sofa phòng khách và rèm cửa đẹp làm sao để có thể lựa chọn và kết hợp được 2 món đồ này phù hợp trong không gian nội thất? Đây là câu hỏi khó đối với nhiều người, đặc biệt là những người không có kinh nghiệm về lựa chọn đồ nội thất.

Kết hợp rèm cửa và ghế sofa phòng khách như thế nào cho hợp?

Ghế sofa và rèm cửa hiện nay có vô vàn mẫu thiết kế khác nhau. Bởi vậy để có thể lựa chọn và kết hợp được 2 món đồ này để mang tới phòng khách đẹp quý vị nên lựa chọn theo 2 phương án sau đây.

kết hợp rèm cửa và ghế sofa phòng khách

Kết hợp rèm cửa với ghế sofa như thế nào cho hợp?

Chọn rèm cửa theo gam màu chủ đạo của ngôi nhà

Cách an toàn nhất để mang tới không gian nội thất phòng khách đẹp là quý vị nên lựa chọn màu sắc của rèm cửa phù hợp với tone màu chủ đạo của ngôi nhà. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lựa chọn rèm cửa có màu sắc nhã nhặn, trung tính. Bởi hầu hết phòng khách đều lựa chọn màu chủ đạo là màu sáng.

Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cho rèm cửa quý vị nên lựa chọn màu sắc đậm hơn 1 tone so với gam màu của bức tường để tạo điểm nhấn cho phòng khách.

kết hợp rèm cửa và ghế sofa phòng khách

Rèm có có gam màu chủ đạo của ngôi nhà

Chọn rèm cửa dựa vào màu sắc của ghế sofa phòng khách

Bộ ghế sofa góc đẹp Hà Nội là món đồ quan trọng trong phòng khách. Bởi vậy khi lựa chọn những món đồ trang trí bạn cũng nên chú ý tới gam màu và phong cách thiết kế của món đồ này.

kết hợp rèm cửa và ghế sofa phòng khách

Lựa chọn rèm vải có gam màu đối lập với ghế sofa

Về phần lựa chọn gam màu cho rèm phòng khách, quý vị có thể lựa chọn màu sắc tương đồng hoặc tương phản với ghế sofa. Nếu phòng khách lựa chọn một bộ ghế sofa vải nỉ hiện đại, tối giản thì nên chọn mẫu rèm cửa có họa tiết để kết hợp, mang tới không gian nổi bật.

Nếu quý vị lựa chọn một bộ ghế sofa da cho phòng khách thì nên lựa chọn mẫu rèm vải có 2 lớp, nên lựa chọn rèm 1 màu và không có họa tiết để mang tới không gian nội thất sang trọng hơn.

Quý vị đang gặp khó khăn về việc kết hợp rèm cửa và ghế sofa phòng khách như thế nào cho hợp? Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn chi tiết về những điều mà quý vị còn đang băn khoăn.

3 nguyên tắc khi chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ
Nội Thất Xinh biết chắc rằng quý vị sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ thì hãy tham khảo ngay những nguyên tắc dưới...
Bí quyết chọn kệ tivi gỗ đẹp cho phòng khách
Với sự đa dạng của những mẫu kệ tivi hiện nay giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian sống hiện đại. Những mẫu kệ tivi...
Bí quyết mua kệ tivi giá rẻ, đẹp cho phòng khách
Việc mua sắm đồ nội thất tiêu chí rẻ, đẹp, chất lượng lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu với bất kỳ khách hàng nào. Việc lựa chọn một mẫu kệ...
Kết nối với Nội thất xinh