Vệ sinh rèm vải cửa sổ đơn giản cho gia đình

Sử dụng rèm cửa sổ chống nắng để trang trí cho không gian là xu hướng được nhiều người yêu thích và sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại. Rèm cửa sổ thường được sử dụng chất liệu vải cotton, vải nhung, vải bố và các loại vải ren, vải sheer để trang trí, vì vậy trong quá trình sử dụng, những tấm rèm cửa sổ là nơi bám bụi bẩn nhiều nhất trong nhà. Vậy làm thế nào để giữ gìn và vệ sinh rèm cửa sạch sẽ cho gia đình.

Vệ sinh rèm cửa sổ hàng tuần

Trước khi thực hiện vệ sinh nhà cửa, hãy dùng sức giũ mạnh rèm cửa để bụi bẩn bám vào rèm được thoát ra. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh rèm bạn phải sử dụng vải để phủ lên bộ ghế sofa phòng khách, tránh việc bụi bẩn bám lên sofa. Đợi 5-10 phút, kéo gọn rèm cửa lại và thực hiện lau chùi dọn dẹp căn phòng. Rèm cửa gia đình thường được sử dụng là loại rèm vải chống nắng vì vậy rất đơn giản để thực hiện thao tác này.

ve sinh rem cua so

Vệ sinh rèm cửa hàng tháng

Mỗi tháng một lần hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch rèm cửa sổ gia đình. Sử dụng đầu chổi của máy hút bụi để làm sạch rèm từ trên xuống dưới, đặc biệt chú ý đến khoảng 10 cm phía trên đầu rèm là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất. 

Nếu máy hút bụi nhà bạn không có đầu chổi mềm, có thể sử dụng máy sấy thay thế. Dùng máy sấy ở chế độ gió mát (không nhiệt) để làm sạch bụi trên rèm cửa, tuy nhiên khi sử dụng máy sấy nên thực hiện nhanh chóng, tránh gây ra các nếp nhăn cho rèm cửa.

ve sinh rem cua so

Ngoài ra với các loại rèm vải cao cấp, đắt tiền, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng dịch vụ vệ sinh rèm cửa của các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh rèm và nâng cao tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

3 nguyên tắc khi chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ
Nội Thất Xinh biết chắc rằng quý vị sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ thì hãy tham khảo ngay những nguyên tắc dưới...
Bí quyết chọn kệ tivi gỗ đẹp cho phòng khách
Với sự đa dạng của những mẫu kệ tivi hiện nay giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian sống hiện đại. Những mẫu kệ tivi...
Bí quyết mua kệ tivi giá rẻ, đẹp cho phòng khách
Việc mua sắm đồ nội thất tiêu chí rẻ, đẹp, chất lượng lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu với bất kỳ khách hàng nào. Việc lựa chọn một mẫu kệ...
Kết nối với Nội thất xinh