5 cách phân biệt da thật và giả da dễ dàng nhất

Hãy tham khảo ngay 5 cách phân biệt da thật với giả da để lựa chọn được mẫu ghế sofa da cao cấp, xứng đáng với số tiền mà quý vị đã bỏ ra. Dưới đây là thông tin chi tiết.

5 cách phân biệt da thật và giả da dễ dàng

1. Quan sát kỹ chất liệu da

phân biệt da thật

Quan sát kỹ để phân biệt da thật và giả da

Chỉ cần quan sát kỹ sản phẩm quý vị có thể phân biệt da thật và chất liệu giả da. Trên chất liệu da thật thường có vết lồi lõm. Mặc dù trong quá trình gia công bề mặt da thuộc sẽ có độ phẳng và mềm. Nhưng nếu nhìn kỹ vẫn sẽ phát hiện ra vết gồ ghề trên bề mặt. Còn đối với chất liệu giả da sẽ có bề mặt bằng phẳng.

2. Sờ vào chất liệu da

Với những bộ bàn ghế sofa phòng khách bọc chất liệu da thật khi sờ tay lên bề mặt bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng, mềm mại. Với chất liệu giả da quý vị sẽ cảm nhận được độ trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa được tráng trên bề mặt. Đặc biệt, với chất liệu giả da bạn sẽ cảm thấy lạnh vào mùa Đông. Nhưng chất liệu da sẽ không có cảm giác mát lạnh khi thời tiết lạnh.

3. Làm ướt chất liệu da

phân biệt da thật

Làm ướt chất liệu da để phân biệt

Một trong những cách phân biệt da thật đó là bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu vài phút sau nước lan rộng ra và thấm vào chất liệu da thì đó là da thật. Còn chất liệu da công nghiệp sẽ không thấm nước.

4. Phân biệt qua màu sắc

Ghế sofa da thật thường có màu sắc tối hoặc chỉ sáng như sương mai. Còn chất liệu giả da có màu sắc đa dạng, có nhiều gam màu tươi sáng.

5. Ấn tay lên bề mặt da

Dùng ngón tay cái ấn lên bề mặt sản phẩm. Nếu là chất liệu da thật thì sẽ có vết lõm xung quanh ngón tay. Khi bạn nhấc tay lên, vết lõm sẽ biết mất. Nhưng với chất liệu giả da sẽ không có sự đàn hồi tốt đến thế, vết lõm vẫn còn hằn trên bề mặt ghế sofa.

Trên đây là một số cách phân biệt da thật quý vị nên tham khảo ngay. Quý khách muốn sở hữu những mẫu ghế sofa da thật, ghế sofa Malaysia nhập khẩu cao cấp hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

=> Xem thêm: Ghế sofa da 3 chỗ ngồi dành cho phòng khách nhỏ

Xu hướng lựa chọn thảm cỏ bằng nhựa trang trí
Để có được không gian đẹp, ấn tượng việc tìm kiếm và lựa chọn các món đồ khác nhau được nhiều khách hàng lựa chọn. Và thảm cỏ bằng nhựa hiện...
3 nguyên tắc khi chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ
Nội Thất Xinh biết chắc rằng quý vị sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ thì hãy tham khảo ngay những nguyên tắc dưới...
5 cách phân biệt da thật và giả da dễ dàng nhất
Hãy tham khảo ngay 5 cách phân biệt da thật với giả da để lựa chọn được mẫu ghế sofa da cao cấp, xứng đáng với số tiền mà quý vị đã bỏ ra. Dưới...
Kết nối với Nội thất xinh