Lưu ý khi trang trí hệ thống ánh sáng cho ngôi nhà

Không gian sống của bạn có phương án thiết kế, sắp xếp đồ nội thất đẹp, tuy nhiên để mang tới không gian sống hoàn hảo hơn thì cần phải có phương án trang trí hệ thống ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà.

Bởi vậy, trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ, gợi ý một số những điều cần lưu ý khi trang trí hệ thống ánh sáng cho không gian sống. Điều này giúp quý vị sở hữu không gian sống lý tưởng, đẹp lung linh hơn.

Những điều cần tránh khi trang trí hệ thống ánh sáng

Những kiến trúc sư khi thiết kế nội thất, đặc biệt là trang trí hệ thống ánh sáng còn dễ mắc phải những sai lầm huống hồ bạn là người không quá am hiểu về vấn đề này. Do vậy, bạn đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tránh trang trí 1 hệ thống đèn trong phòng

Những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp nếu bạn chỉ trang trí hệ thống ánh sáng thì rất bất tiện. Bởi ở những khu vực này, gia chủ thường có nhiều hoạt động sinh hoạt khác nhau, do đó cần phải lắp đặt những nguồn sáng phù hợp.

trang trí hệ thống ánh sáng

Tránh sử dụng 1 hệ thống ánh sáng

Ví dụ: trong phòng bếp cần phải có đèn trần để mang tới ánh sáng chung cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cần lắp đặt thêm đèn ở  những khu vực khác như: khu vực nấu ăn, khu vực bồn rửa. Ngoài ra, sử dụng nhiều hệ thống ánh sáng khác nhau trong 1 căn phòng, khi hệ thống này hỏng còn có hệ thống khác thay thế khi bạn chưa xử lý kịp thời.

Tránh việc bố trí ánh sáng không đều

trang trí hệ thống ánh sáng

Nên bố trí ánh sáng đều

Không nhất thiết phải trang trí hệ thống ánh sáng dàn đều trong phòng.Tuy nhiên, không được để trong nhà có góc tối. Để tiết kiệm điện năng, bạn nên lắp đặt nhiều hệ thống chiếu sáng có chức năng khác nhau để sử dụng phù hợp với từng thời điểm. Do đó, hệ thống ánh sáng đều có thể phủ đều và thuận tiện cho những hoạt động của gia chủ.

Lựa chọn vị trí công tắc không thuận lợi

Công tắc của hệ thống điện cần phải bố trí ở những vị trí thuận lợi để mang tới sự tiện nghi trong quá trình sử dụng.

trang trí hệ thống ánh sáng

Công tắc nên bày trí ở nơi dễ sử dụng

Ví dụ như: hệ thống đèn cầu thang cần bố trí công tắc ở 2 vị trí để bạn có thể bật đèn ở tầng 1 và tắt đèn khi lên tầng 2. Với phòng ngủ cũng vậy. Cần bố trí công tắc bật/tắt ở gần cửa ra vào và sát đầu giường ngủ để mang tới sự tiện nghi khi sử dụng.

Lựa chọn màu ánh sáng không phù hợp

trang trí hệ thống ánh sáng

Lựa chọn màu áng sáng phù hợp

Đèn điện hiện nay có 2 loại ánh sáng chính là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Nếu chỉ sử dụng 1 loại ánh sáng thì sẽ khiến cho không gian mất giá trị thẩm mỹ và trở nên đơn điệu. Ánh sáng trắng mang tới không gian thật hơn, rộng rãi hơn. Còn ánh sáng vàng lại mang tới cảm giác ấm cúng vào mùa đông và oi bức vào mùa nóng. Bởi vậy, gia chủ nên kết hợp sử dụng cả 2 loại ánh sáng này trong ngôi nhà.

Không nên dùng ánh sáng đỏ, xanh, tím cho phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách bởi thứ ánh sáng này gây nhức mắt. Những ánh sáng này chỉ nên trang trí hệ thống ánh sáng của phòng giải trí, phòng hát karaoke.

Lựa chọn không đúng loại bóng đèn

Đây là yếu tố quan trọng khiến bạn sở hữu hệ thống ánh sáng đẹp cho ngôi nhà. Cần lựa chọn đèn phù hợp với công năng và phong cách thiết kế của từng không gian.

trang trí hệ thống ánh sáng

Chọn đúng kiểu dáng thiết kế bóng đèn

Ví dụ, lối lên cầu thang hay bật/ tắt liên tục sử dụng bóng compact sẽ dễ cháy bóng. Đèn tranh lựa chọn ánh sáng trắng sẽ cho sai màu…

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lựa chọn kiểu dáng thiết kế bóng đèn phù hợp với phong cách thiết kế. Lựa chọn đèn chùm cổ điển cho phòng khách cổ điển và đèn chùm hiện đại cho phòng khách hiện đại.

Quý vị muốn tư vấn bất cứ thông tin chi tiết nào về việc trang trí hệ thống ánh sáng cho ngôi nhà, thiết kế nội thất đẹp hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn.

3 nguyên tắc khi chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ
Nội Thất Xinh biết chắc rằng quý vị sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ thì hãy tham khảo ngay những nguyên tắc dưới...
Bí quyết chọn kệ tivi gỗ đẹp cho phòng khách
Với sự đa dạng của những mẫu kệ tivi hiện nay giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian sống hiện đại. Những mẫu kệ tivi...
Bí quyết mua kệ tivi giá rẻ, đẹp cho phòng khách
Việc mua sắm đồ nội thất tiêu chí rẻ, đẹp, chất lượng lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu với bất kỳ khách hàng nào. Việc lựa chọn một mẫu kệ...
Kết nối với Nội thất xinh